Với những người không may ra mồ hôi nhiều và có mùi hôi nách thì lăn nách hay lăn khử mùi chính là biện pháp hữu hiệu giúp cho vùng da nách luôn khô thoáng và không còn mùi hôi. Tuy nhiên, không phải lăn nách nào cũng trị hôi nách hiệu quả. Vì sao các loại lăn nách này không hiệu quả như mong muốn và cùng nghe chuyên gia chia sẻ cách chọn lăn nách để trị hôi nách hiệu quả, an toàn.

Vì sao nhiều loại lăn nách, lăn khử mùi “bó tay” khi trị hôi nách?

Trên thị trường có nhiều sản phẩm lăn nách, lăn khử mùi hóa mỹ phẩm có tác dụng trị hôi nách. Tuy nhiên các sản phẩm này đều không mang đến tác dụng lâu dài. Nguyên nhân là do các sản phẩm này đều không trị được tận gốc, căn nguyên gây nên tình trạng này. Căn nguyên của tình trạng này là do chứng tăng tiết mồ hôi gây nên mùi hôi vùng nách. Vì thế để trị hôi nách cần phải ngăn tiết mồ hôi hiệu quả. Trong khi đó các sản phẩm lăn nách, lăn khử mùi hóa mỹ phẩm này đều chỉ giải quyết phần ngọn của vấn đề tức là chỉ át đi mùi hôi bằng cồn và hương liệu mà không giải quyết được căn nguyên. Lúc mới sử dụng mùi hương và cồn át đi mùi hôi nhưng khi cồn và mùi hương bay đi thì mùi hôi nách lại xuất hiện. Muốn ngăn mùi hôi thì phải dùng lăn nách liên tục. Việc này gây sự bất tiện, kém vệ sinh và làm giảm tự tin của người bị hôi nách.

Thay vào đó, nếu những người bị hôi nách chọn dùng được lăn nách, lăn khử mùi dược mỹ phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên nhưng lại không có nguồn gốc rõ ràng hay vẫn có cồn trong thành phần thì vẫn mang đến tác dụng phụ trên da là sau khi làm da vùng nách bị thâm và hiệu quả mất đi sau vài tiếng sử dụng. Ngoài ra nếu mua phải sản phẩm trôi nổi trên thị trường, nếu gặp tác dụng phụ thì không ai đứng ra chịu trách nhiệm. Do đó nếu chọn sản phẩm không rõ nguồn gốc và thành phần không giải quyết triệt để nguyên nhân tăng tiết mồ hôi, mùi hôi nên không đem lại hiệu quả như mong muốn.

Tiêu chí chọn lăn nách hiệu quả, an toàn với mọi người

Theo chuyên gia Trần Thị Thanh Nho, để có thể chọn lăn nách, trị hôi nách hiệu quả, an toàn thì đầu tiên phải chọn sản phẩm lăn nách dược mỹ phẩm có tác dụng kép tức là ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi. Tiếp đến là lăn nách được chiết xuất từ thiên nhiên, dùng được cho mọi đối tượng, không gây tác dụng phụ. Sản phẩm có thể dùng chuyên biệt theo giới, cho nam và nữ riêng, theo từng tình trạng mồ hôi và có hiệu quả tới 72 tiếng. Cuối cùng là sản phẩm phải được Bộ Y tế cấp phép lưu hành trên thị trường.

Hiện nay trên thị trường có lăn nách Aquaselin có đủ các thành phần cũng như đạt tiêu chí được chuyên gia chia sẻ. Lăn nách Aquaselin được sản xuất tại nhà máy Dược mỹ phẩm lớn thứ 2 châu Âu Oceanic, có thành phần tự nhiên được nuôi trồng bằng phương pháp hữu cơ nên an toàn với mọi làn da, thích hợp với cả phụ nữ mang thai, người cho con bú mà không gây kích ứng da vùng nách, không gây thâm nách, gây ố vàng nách áo. Lăn nách được thiết kế cho nam và nữ riêng, cho từng tình trạng mồ hôi nhiều, vừa hay ít. Đặc biệt là chỉ cần sử dụng đúng cách sau khi tắm vào buổi tối sẽ có tác dụng đến 72 tiếng. Thời điểm này là lúc tuyến mồ hôi ít hoạt động nên khi dùng lăn nách sẽ thấm sâu vào da vùng nách và có tác dụng ngăn tiêt mồ hôi, khử mùi hôi tức thì, hiệu quả. Chuyên gia Trần Thị Thanh Nho cũng có lời khuyên là nên chọn mặc áo có chất liệu mềm mại, thoáng mát như chất liệu cotton, không nên mặc bó sát gây bí bách vùng nách khiến mồ hôi ra nhiều. Xem thêm tại đây.

Như vậy, để giúp vùng nách không mùi hôi, luôn khô thoáng, bên cạnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, người không may mắc phải hôi nách, mồ hôi nách, thậm chí kể cả những ai không gặp tình trạng này cũng nên sử dụng lăn nách dược mỹ phẩm không mùi, không cồn đến từ châu Âu như Aquaselin.

Liên hệ: 1800.55.88.89 ( miễn cước) hoặc 0896.509.509 ( 24/7) hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: songkhoe@bacsituvan.vn để được tư vấn về sản phẩm hoặc cách khắc phục hôi nách hiệu quả.