Theo kết quả điều tra có tới hơn 80% người bệnh hôi nách đã sử dụng mọi cách để chữa hôi nách và trị mồ hôi nách mà không có tác dụng triệt để, nhiều trường hợp còn tái phát. Gần đây, nhiều người đang chia sẻ cách chữa hôi nách, trị mồ hôi nách “bách phát bách trúng” chỉ sau 30 giây. Thực hư về lời đồn này như thế nào, cùng nghe chuyên gia giải đáp.

Tiêu chí chọn lăn nách an toàn và hiệu quả

Hầu như các loại lăn nách trên thị trường đều là sản phẩm có chứa cồn và hương liệu. Những thành phần này có thể gây kích ứng, viêm nhiễm ở vùng da, đặc biệt là da vùng nách vốn rất nhạy cảm. Từ đó dễ dàng gây ra tình trạng thâm sạm vùng nách, ố vàng nách áo. Lăn nách có chứa cồn và hương liệu hoạt động bằng cách dùng cồn và hương liệu để lấn át mùi hôi nách. Tuy nhiên khi cồn và hương liệu bay hơi thì mùi hôi lại xuất hiện khiến người bệnh vô cùng khó chịu, mất tự tin.

Theo Ths. Bs Tạ Quốc Hưng, Bác sĩ điều trị, khoa da liễu – Thẩm mỹ da, BV Đại học Y dược TP.HCM thì người bệnh hôi nách muốn tìm được lăn nách chữa hôi nách và trị mồ hôi nách hiệu quả, an toàn tránh các tác dụng phụ thì nên chọn lăn nách dược mỹ phẩm có tác dụng kép, vừa ngăn tiết mồ hôi vừa khử mùi hôi hiệu quả. Đồng thời sản phẩm phải có tác dụng kéo dài nhiều giờ, đến 72 tiếng và có thành phần 100% thiên nhiên, an toàn với người dùng trong suốt thời gian sử dụng và không chứa hương liệu, cồn để không gây kích ứng thâm sạm da, ố vàng nách áo. Lăn nách phải chuyên biệt cho nam và nữ, cho từng tình trạng mồ hôi. Sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng và được cơ quan Y tế thẩm định, cấp phép lưu hành trên thị trường..

Đi tìm lăn nách không mùi không cồn, đạt các tiêu chí của chuyên gia

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại lăn nách khác nhau, có thể phân thành hai nhóm là lăn nách hóa mỹ phẩm, thường chứa cồn, hương liệu và có thời gian tác dụng ngắn, dễ gây kích ứng, dị ứng với da. Nhóm thứ hai là các sản phẩm lăn nách dược mỹ phẩm vừa giúp làm đẹp và đã nghiên cứu lâm sàng bởi các nhà khoa học, hiệu quả cao hơn dòng mỹ phẩm, có thành phần từ thiên nhiên, không chứa cồn và hương liệu, có thành phần thảo dược nên sử dụng an toàn hơn, có tác dụng lâu dài hơn khi dùng dõng sản phẩm mỹ phẩm.

Ths. Bs Tạ Quốc Hưng cho biết, hiện nay trên thị trường có sản phẩm lăn nách không mùi đến từ châu Âu – Aquaselin, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đã nói ở trên. Sản phẩm có thành phần tự nhiên nên không gây kích ứng, thâm sạm làn da vùng nách và ố vàng nách áo. Lăn khử mùi Aquaselin có 2 dòng riêng cho từng nhóm đối tượng là nữ hoặc nam, cho người mồ hôi nhiều, mồ hôi ít và mồ hôi vừa. Hiệu quả đem lại của lăn nách này rất cao – tác dụng kéo dài đến 72 giờ, dễ dàng sử dụng và hiệu quả tức thì sau 30 giây sử dụng. Lăn nách này được sản xuất bởi Oceanic – nhà máy dược mỹ phẩm lớn của Ba Lan, được cấp chứng chỉ GMP và đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành bởi Dược phẩm Vinh Gia. Xem thêm tại đây.

Sử dụng lăn nách không mùi Aquaselin đúng cách, không lo sớm tái phát

Sự khác biệt của lăn nách không mùi Aquaselin so với các sản phẩm khác trên thị trường là lăn nách này không chứa hương liệu, cồn nên không gây kích ứng, thâm sạm làn da và ố vàng nách áo. Nhờ thành phần thảo dược tự nhiên được nuôi trồng bằng phương pháp hữu cơ, đã được kiểm nghiệm nên an toàn và hiệu quả hơn các lăn nách khác. Thành phần Aluminium – muối nhôm chiết xuất từ mủ cây hương nhu sẽ giúp tạo lớp màng mỏng ngăn tiết mồ hôi, giữ nách luôn khô thoáng. Thành phần tiếp theo được chiết xuất hoa cúc sẽ giúp ức chế sự tăng sinh của vi khuẩn gây mùi hôi. Tiền vitamin B5 sẽ giúp dưỡng da, allantoin và D – panthenol giúp giảm viêm giảm kích ứng. Nên khi sử dụng lăn nách này sẽ giúp ức chế mùi hôi, mồ hôi và có tác dụng kéo dài.

Do thành phần thảo dược, không mùi không cồn nên có thể dùng lăn nách Aquaselin cho mọi đối tượng nam nữ, phụ nữ mang thai, đang cho con bú; trẻ em tuổi dậy thì khi tuyến mồ hôi hoạt động mạnh và có nhiều hoạt động thể chất và người không có tình trạng vùng nách trên cũng có thể sử dụng để giúp nách luôn khô thoáng, không mùi hôi.

Liên hệ: 1800.55.88.89 ( miễn cước) hoặc 0896.509.509 ( 24/7) hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: songkhoe@bacsituvan.vn để được tư vấn về sản phẩm hoặc cách khắc phục hôi nách hiệu quả.