Nên chọn loại lăn khử mùi nào để thoát khỏi tình trạng “viêm cánh” là băn khoăn của rất nhiều người nhất là trong những ngày nắng nóng. Những chia sẻ của chuyên gia trong nội dung dưới đây sẽ giúp bạn chọn được lăn khử mùi vừa giúp ngăn tiết mồ hôi, nguyên nhân gây hôi nách và khử mùi hiệu quả, an toàn cho bạn.

lan-nach-4-khong

1. Các biện pháp trị hôi nách phổ biến có ưu nhược điểm gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm lăn nách và xịt khử mùi có thành phần khác nhau và đều được quảng cáo là có công dụng ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi nách. Các sản phẩm này có ưu điểm là dễ sử dụng, có thể mang theo người và có tác dụng ngay tức thì. Tuy nhiên thực tế cho thấy các sản phẩm này đều không có tác dụng lâu dài mà chỉ kéo dài trong vài tiếng đồng hồ. Nhiều sản phẩm có chứa cồn nên sẽ giúp nách khô thoáng sau khi sử dụng nhưng chỉ kéo dài vài ba giờ là nách lại ướt trở lại. Hoặc sản phẩm chứa hương liệu dùng mùi thơm che đi mùi hôi nách nhưng sau thời gian ngắn hương thơm bay đi thì mùi hôi nách vẫn xuất hiện.

Hầu hết các sản phẩm lăn khử mùi và xịt khử mùi này không những không ngăn được tình trạng tiết mồ hôi, giảm mùi hôi mà đều làm thâm da nách, vùng nách áo ố vàng và có không ít trường hợp sau khi dùng lăn nách bị viêm lỗ chân lông, ngứa da vùng nách…

Khi các loại lăn khử mùi hoặc xịt khử mùi không phải ai cũng dùng được thì các phương pháp dân gian lại an toàn cho người sử dụng do các nguyên liệu từ các phương pháp này đều có sẵn trong tự nhiên. Tuy an toàn cho vùng da nách và mọi đối tượng nhưng để áp dụng các phương pháp dân gian, bạn cần có thời gian chuẩn bị và không thể mang theo người. Hơn nữa cũng chỉ thích hợp với người mắc hôi nách nhẹ, sau vài tiếng áp dụng mồ hôi vẫn tiết ra và mùi hôi lại xuất hiện.

Theo BSCKII Trần Thanh Nho ngoài các cách trị hôi nách này thì hiện nay cũng có người chọn cách cắt hạch thần kinh giao cảm. Hệ thần kinh giao cảm gồm các dây thần kinh bắt nguồn từ tủy sống tạo thành các chuỗi hạch và chạy dọc hai bên cột sống. Khi thần kinh giao cảm bị kích thích quá mức sẽ gây tăng tiết mồ hôi. Do đó để giảm tiết mồ hôi thì nhiều người chọn cắt hạch thần kinh giao cảm. Nhưng có nhiều trường hợp sau khi cắt xong mồ hôi vùng nách giảm thì mồ hôi lại tăng tiết ở một số vị trí khác trên cơ thể như vùng bàn chân, bàn tay, lưng… Tình trạng này xảy ra là do cơ chế hoạt động của tuyến mồ hôi là bài tiết và thải độc nên sau khi cắt hạch thần kinh giao cảm mồ hôi vùng nách giảm thì mồ hôi ở vùng khác lại tăng tiết. Nên có thể thấy phương pháp này cũng không thực sự hiệu quả và an toàn cho bạn.

2. Lăn khử mùi 4 không giúp ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi hiệu quả

Nguyên nhân gây hôi nách là chứng tăng tiết mồ hôi và mồ hôi này khi tiết ra nhiều ở vùng nách sẽ bị vi khuẩn sống ký sinh ở vùng nách chuyển hóa thành mùi hôi khó chịu. Do đó để hết hôi nách thì lăn khử mùi hay xịt khử mùi bạn dùng cần phải ngăn chặn nguyên căn của nó chính là cần ngăn tiết mồ hôi vùng nách hiệu quả đồng thời không chứa cồn, không mùi, không gây thâm nách và gây ố vàng nách áo, khắc phục được những nhược điểm thường gặp ở các lăn khử mùi.

Cũng theo BS Trần Thanh Nho thì hiện nay có Aquaselin là sản phẩm đáp ứng đủ tiêu chuẩn 4 không. Thứ nhất đó là sản phẩm này không có mùi và hương liệu nên không mang phản ứng trộn mùi. Thứ hai là sản phẩm không chứa cồn. Thứ ba là ngăn tiết mồ hôi nách tiết làm nhẹ dịu làn da và không gây thâm nách. Thứ tư là ngăn tiết mồ hôi giúp vùng nách khô thoáng nên không gây ố vàng nách áo.

3. Vì sao Aquaselin đáp ứng tiêu chí 4 không

Aquaselin đáp ứng tiêu chí 4 không chính là nhờ 4 có hay chính là nhờ thành phần thảo dược có trong sản phẩm. Các thành phần thảo dược này đều được nuôi trồng bằng phương pháp hữu cơ nên an toàn cho mọi người, sử dụng cho cả làn da bị kích ứng mẩn đỏ lẫn phụ nữ mang thai, người cho con bú. Nhờ thành phần vitamin B5 trong sản phẩm có nên tác dụng làm dịu da. Tiếp đến nhờ Aluminium sẽ tạo thành lớp màng ngăn tiết mồ hôi vùng nách hiệu quả. Chiết xuất từ hoa cúc sẽ ngăn ngừa vi khuẩn vùng nách phát triển gây mùi hôi. Cuối cùng nhờ chiết xuất từ nhựa cây Hương nhu mà vùng nách sẽ luôn khô thoáng.

Nhờ những thành phần thảo dược này, Aquaselin thực sự là cứu cánh cho những ai hay tăng tiết mồ hôi trong những ngày nắng nóng. Bạn chỉ cần sử dụng sản phẩm đúng cách, đó là lăn sản phẩm vào vùng da nách đã được lau khô sau khi tắm vào buổi tối. Tác dụng ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi có thể kéo dài đến 72 giờ. Không chỉ an toàn cho mọi người mà Aquaselin còn có sản phẩm dành cho nam và nữ riêng, cho từng tình trạng mồ hôi nhiều, vừa hay ít. Với chị em phụ nữ tiết ra mồ hôi vừa phải thì nên sử dụng sản phẩm AQUASELIN SENSITIVE WOMEN (màu xanh nhạt), với người có lượng mồ hôi tiết ra mạnh hơn thì sử dụng sản phẩm AQUASELIN INTENSIVE WOMEN. Còn với nam giới thì có AQUASELIN EXTREME FOR MEN (màu xanh đậm) dùng cho cả người mồ hôi vừa đến nhiều.

Lăn khử mùi tốt nhất là có thể giúp bạn ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi hiệu quả, không gây kích ứng da, an toàn cho mọi người cả nam lẫn nữ cả phụ nữ mang thai và người cho con bú. Khi đã chọn được sản phẩm thích hợp như Aquaselin bạn sẽ không còn lo lắng vì nỗi lo ra mồ hôi nhiều hay mùi hôi nách nữa.

Liên hệ: 1900.1259( giờ hành chính) hoặc 0896.509.509 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: songkhoe@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.