Hôi nách tuy không gây nguy hiểm đến sức khỏe hay tính mạng người mắc nhưng lại làm mất đi sự tự tin thậm chí làm mất nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống của bạn. Lăn nách là cách điều trị hôi nách, mồ hôi nách được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên hiệu quả nhiều khi không được như mong đợi và có thể còn khiến bạn lâm vào tình cảnh “dở khóc dở cười”. Làm thế nào để khắc phục nhược điểm thường gặp khi lựa chọn sử dụng lăn nách sẽ được chia sẻ trong nội dung sau đây.

Mat_trai_cua_viec_dieu_tri_hoi_nach_mo_hoi_nach

Vì sao lăn nách được nhiều người chọn dùng trị hôi nách, mồ hôi nách

Tăng tiết mồ hôi nách, hôi nách làm bạn mất đi sự tự tin trong giao tiếp. Chính vì thế bạn luôn tìm nhiều cách để che đi mùi hôi khó chịu. Có người dùng các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như phèn chua, chanh tươi hay nguyên liệu có mùi thơm để che giấu hay át đi mùi hôi. Nhưng khi sử dụng các nguyên liệu tự nhiên này mới thấy đều chỉ có tác dụng khống chế mùi hôi nách trong thời gian rất ngắn, lại phải mất thời gian chuẩn bị như giã hay xao khô phèn chua, cắt chanh thành miếng… Hoặc có những người lại chọn các phương pháp hiện đại như diệt tuyến mồ hôi, triệt lông. Các phương pháp này đều tốn kém lại không phải đều có kết quả như ý, có thể để lại biến chứng như sẹo lồi, mồ hôi lại tăng tiết vùng khác như bàn chân bàn tay…

Cách sử dụng lăn nách đơn giản không mất nhiều thời gian chuẩn bị như dùng các nguyên liệu tự nhiên cũng không quá tốn kém nhiều rủi ro như các phương pháp hiện đại. Lăn nách cũng đa phần đều sử dụng hương liệu để át đi mùi hôi nách và cồn để làm vùng nách khô nhanh. Tuy nhiên cũng mang theo những rủi ro như đối với lăn nách có hương liệu, mới đầu sẽ giúp bạn khống chế mùi hôi nách nhưng sau đó chính hương liệu và mùi hôi nách lại hòa với nhau thành mùi khó chịu hơn cả khi chưa dùng lăn nách. Thêm vào đó vùng nách lúc nào cũng bị rít, nhờn dính thậm chí vùng da nách thâm, vùng nách áo ố vàng… Do đó nhiều người đã chọn dùng lăn nách không có mùi không có cồn để trị hôi nách, mồ hôi nách và khắc phục những nhược điểm của các lăn khử mùi khác.

Sai lầm thường gặp khi sử dụng lăn nách

Sử dụng lăn nách có thể giúp bạn che đi mùi hôi nách nhưng nếu bạn dùng không đúng cách sẽ không có tác dụng mà còn kèm theo những sai lầm thường gặp như:

Hầu hết những lăn nách phổ biến đều sử dụng vào buổi sáng, tuy nhiên cách hiệu quả nhất là nên sử dụng sản phẩm vào buổi tối bởi đây là khoảng thời gian tuyến mồ hôi hoạt động thấp nhất, các dưỡng chất sẽ thẩm thấu vào da và hoạt động hiệu quả.

Tiếp đến là nếu bạn sử dụng lăn nách khi vùng nách còn đang ướt thì sẽ vô tình làm bít vùng nách, lăn nách cũng không thể thẩm thấu hay hấp thu qua các lỗ tuyến mồ hôi nên giảm tác dụng của lăn nách rất nhiều.

Nhiều người còn dùng máy sấy để làm khô nhanh vùng nách mà không biết có thể ảnh hưởng đến một số thành phần trong lăn nách. Trong khi cơ chế của lăn nách là thẩm thấu tự nhiên để cơ thể chuyển hóa, hấp thu và tương tác với da để ngăn tiết mồ hôi và khử mùi.

Không ít người chọn tìm lăn nách được xách tay nhưng lại không rõ nguồn gốc xuất xứ. Các lăn nách này đều sử dụng hương liệu là hóa chất không phải là tự nhiên nên rất dễ xảy ra phản ứng kích ứng và có thể còn gây nhờn, bết dính vùng nách. Khi vùng nách ẩm ướt sẽ là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn vùng nách tăng phát triển và làm viêm da vùng nách, lâu dài gây thâm nách… để điều trị được rất tốn thời gian và chi phí như dùng máy giảm thâm phải chờ da tế bào thay hết đi…

Tiêu chí chọn lăn nách giúp khắc phục mặt trái của phương pháp này

Khi lựa chọn lăn nách để điều trị mồ hôi nách, trị hôi nách bạn cần chú ý chọn theo các tiêu chí sau để lăn nách phát huy tối đa hiệu quả ngăn tăng tiết mồ hôi, khử mùi hôi và an toàn cho vùng da nách.

Các lăn nách thông thường chỉ dùng mùi hương để che đi mùi hôi mà không giải quyết được nguyên nhân gây hôi nách là chứng tăng tiết mồ hôi. Do đó bạn nên chọn lăn nách có tác dụng kép là ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi hiệu quả, có thể kéo dài đến 72 giờ chứ không chỉ vài chục phút vài tiếng như các loại lăn nách khác.

Lăn nách bạn chọn phải có thành phần tự nhiên, an toàn cho vùng da nách, không chứa các chất độc hại để tránh gây kích ứng cho da. Đặc biệt không mùi, không cồn để khắc phục được tình trạng không gây thâm nách, không gây ố vàng nách áo.

Để có thể điều trị mồ hôi nách, trị hôi nách thì lăn nách nên được sử dụng chuyên biệt cho nam riêng nữ riêng, cho từng tình trạng mồ hôi như ra mồ hôi nhiều hoặc mồ hôi vừa…

Và cuối cùng sản phẩm lăn nách bạn chọn phải được Bộ Y tế cấp phép lưu hành và đã qua kiểm nghiệm, không phải sản phẩm không rõ nguồn gốc…

Aquaselin giúp khắc phục mặt trái của lăn nách thông thường

Theo chuyên gia Trần Thị Thanh Nho, hiện nay trên thị trường có lăn nách không mùi đến từ châu Âu – Aquaselin được nhiều người lựa chọn. Đây là sản phẩm đáp ứng đủ các tiêu chí của lăn nách an toàn, hiệu quả trong ngăn tiết mồ hôi, khử mùi hôi.

Lăn khử mùi Aquaselin có thành phần từ tự nhiên được nuôi trồng bằng phương pháp hữu cơ nên an toàn cho mọi làn da, thích hợp sử dụng cho phụ nữ mang thai và người cho con bú. Do không chứa cồn, không mùi nên khi sử dụng không gây thâm nách, ố vàng nách áo. Sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành và được thiết kế chuyên biệt cho nam và nữ, cho từng tình trạng mồ hôi nhiều hay vừa, kể cả những người không gặp tình trạng này đều có thể sử dụng để giúp vùng nách luôn khô thoáng, không mùi. Đặc biệt có tác dụng kéo dài đến 72 tiếng nên giữ cho vùng nách không tăng tiết mồ hôi, khử mùi hôi trong nhiều giờ.

Tuy nhiên để sử dụng lăn nách AQUASELIN hiệu quả nhất bạn vẫn cần lưu ý vệ sinh vùng nách sạch sẽ hàng ngày để vi khuẩn sống ký sinh không có cơ hội phát triển, tẩy da chết, chọn mặc quần áo có chất liệu mềm, thoáng như cotton và chọn đúng sản phẩm lăn nách phù hợp với tình trạng tiết mồ hôi của mình như nam giới dùng sản phẩm Aquaselin màu xanh, nữ giới ra mồ hôi nhiều dùng sản phẩm Aquaselin màu hồng và nếu nữ giới mồ hôi vừa thì nên chọn sản phẩm Aquaselin xanh nhạt.

Liên hệ: 1900.1259( giờ hành chính) hoặc 0896.509.509( 24/7) hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: songkhoe@bacsituvan.vn để được tư vấn miễn phí về sản phẩm và cách điều trị mồ hôi, mùi hôi nách hiệu quả.