Muốn ngăn tiết mồ hôi hay khử mùi hôi nách, cần biết đâu là nguyên nhân

Câu chuyện của một người trong cuộc về hành trình tìm lại sự tự tin – chiếc chìa khóa vànggiúp đạt được những thành công trong công việc mà dân kinh doanh luôn kháo nhau, nhưng lại vô tình bị “tước đoạt” dần vì mùi hôi nách, khiến chúng ta biết rằng mình hoàn toàn có thể đẩy lùi mùi khó chịu này, thay vì phải sống chung với nó.

Ám ảnh mùi hôi nách khi trời nắng oi

Vốn là người hay bị ra mồ hôi, anh Phạm Đức Hà ở Long Biên, Hà Nội rất e ngại khi làm những công việc nặng nhọc, hay phải đi lại nhiều. Nhưng là dân kinh doanh, nên việc di chuyển thường xuyên là tính chất bắt buộc công việc mà anh Hà không thể từ bỏ được.

Anh Hà tâm sự “tôi rất hay bị ra mồ hôi, đặc biệt là vùng tay, chân, ngực, lưng, rõ rệt nhất là hai  bên vùng nách. Mỗi khi trời oi ả, hoặc nắng nóng, tôi mặc áo trắng hoặc áo trơn là hai vùng nách nước ướt sũng, mùi rất khó chịu. Chính vì thế mỗi khi gặp khách hàng, hay đến những nơi đông người, tôi luôn phải để ý mùi mồ hôi của mình, khiến tôi rất mệt mỏi”.

ngan-tiet-va-khu-mui-mo-hoi-cho-dan-kinh-doanh

Không ít người như anh Hà phải sử dụng nhiều loại hóa mỹ phẩm khác nhau từ lăn khử mùi, thuốc xịt, thuốc uống, nước hoa, hầu hết những biện pháp này chỉ có tác dụng tức thì, trong thời gian ngắn, thậm chí còn kích thích mồ hôi tiết ra mạnh mẽ hơn, nhiều trường hợp da bị kích ứng, mẩn đỏ, hoặc mùi hôi trở nên khó chịu hơn nhiều.

Muốn ngăn tiết mồ hôi hay khử mùi hôi nách, cần biết đâu là nguyên nhân

Theo PGS, TS Nguyễn Duy Hưng – Bác sĩ cao cấp, Thầy Thuốc ưu tú, Tổng thư ký Hội Da Liễu Việt Nam, tiết mồ hôi là vấn đề sinh lý của con người, và khi làm việc nhiều thì mồ hôi tiết ra nhiều. Như trường hợp của anh Hà, suốt bao nhiêu năm qua anh Hà vẫn sử dụng đa dạng các loại lăn khử mùi, thuốc xịt, nhưng kết quả không được như anh mong đợi, bởi vì chúng ta chưa xác định được đâu là “thủ phạm” gây mùi hôi vùng nách hằng ngày, hằng giờ.

PGS Nguyễn Duy Hưng giải thích, cơ thể chúng ta luôn có hai loại tuyến mồ hôi, thứ nhất là ngoại tiết, tức là khi anh thấy tay chân, cơ thể mình ra mồ hôi, loại mồ hôi ngoại tiết này giúp cơ thể điều hòa thân nhiệt, thải độc ra bên ngoài. Tuyến mồ hôi ngoại tiết không phải là thủ phạm gây ra mùi đáng ngại như của anh Hà.

Tuyến mồ hôi thứ hai là nội tiết, hay ở các vùng nách, mu hậu môn, hoặc một số chị em là ở đầu tuyến vú. Đây mới chính là thủ phạm gây mùi Hôi nách, khó chịu như anh gặp phải. Sở dĩ có mùi hôi như vậy là do tuyến mồ hôi nội tiết tiết ra một số chất protein các axit amin… nhưng khi ra khỏi cơ thể, dưới tác động của vi khuẩn sẽ tạo ra mùi khó chịu.

Bởi vậy mùi hôi nách chính là do tuyến mồ hôi nội tiết gây nên chứ không phải do tuyến mồ hôi ngoại tiết như lâu nay chúng ta vẫn thường hay nghĩ.

Khử mùi hôi nách, hãy kiểm soát hoạt động của tuyến mồ hôi nội tiết

Khi ý thức được cơ thể mình “nặng mùi”, anh Hà cũng dùng nhiều cách, đầu tiên là cách dân gian là dùng phèn chua tán nhỏ, chà sát vùng nách, rồi dùng chanh tươi chà nhẹ vào nách, thậm chí cũng dùng các loại lăn nách và xịt khử mùi, nhưng cũng chỉ được 2 tiếng đồng hồ rồi đâu vẫn vào đấy. Anh Hà cho biết, ngại nhất là khi mặc áo trắng hoặc áo trơn màu, vùng nách ướt sũng, nhìn rõ, trông rất khó chịu.

Còn theo PGS Nguyễn Duy Hưng, xác định thủ phạm gây mùi là do tuyến mồ hôi nội tiết, đồng thời mức độ tiết mồ hôi của mình là vô cùng quan trọng để tìm ra phương pháp chữa trị hiệu quả và an toàn.

Muốn nách không còn mùi hôi, điều chắc chắn là phải kiểm soát được tuyến mồ hôi nội tiết. Bởi mùi hôi nách không phải tội của tuyến mồ hôi tiết ra mà do khi tiết ra rồi dưới sự tác động của vi khuẩn mới gây mùi khó chịu, nên cần phải ngăn sự tiết ra của tuyến mồ hôi nội tiết trên cơ thể.

Vấn đề đặt ra lúc này là chúng ta ngăn tiết mồ hôi nội tiết bằng cách nào, PGS Nguyễn Duy Hưng cho biết, khi chúng ta chưa có những sản phẩm tuyệt vời thì dùng phèn chua, chanh, gừng… là những bài thuốc dân gian rất tốt. Đó đều là những sản phẩm xung quanh chúng ta đều có. Thực tế có nhiều người như anh Hà đã sử dụng, nhưng hiệu quả lại có phần hạn chế về tác dụng và thời gian ngắn, sau đó vẫn có mùi khó chịu quay trở lại. Hay sản phẩm lăn nách thông thường cũng có hiệu quả, nhưng thời gian cũng ngắn và thậm chí gây mùi trộn lẫn khó chịu hơn nữa. Đó là nhược điểm của các sản phẩm lăn nách thông thường lâu nay chúng ta vẫn sử dụng.

Có một sản phẩm chuyên biệt ngăn tiết mồ hôi vùng nách là bộ dược mỹ phẩm Aquaselin. Đây là sản phẩm có hoạt chất quan trọng như hoạt chất nhôm giúp cho hạn chế việc tiết mồ hôi, đặc biệt tuyến mồ hôi nội tiết, bên cạnh đó có tinh chất hoa cúc rất hiệu quả trong diệt vi khuẩn gây mùi.Chính chiết xuất hoa cúc đó giúp diệt khuẩn, khi vi khuẩn bị tiêu diệt sẽ tránh được mùi hôi khó chịu cho cơ thể.

PGS Nguyễn Duy Hưng cho biết thêm, nhờ thành phần được chiết xuất từ những cây cỏ tự nhiên, trồng theo tiêu chuẩn đặc biệt của Châu Âu, được phép của Bộ Y tế lưu hành trên thị trường Việt Nam, giúp cho hạn chế bài tiết mồ hôi, nhờ đó hạn chế  mùi.

Với dân làm kinh doanh như anh Hà, đây được xem là cách tìm lại sự tự tin đã bị lấy đi từ lúc nào nhờ sản phẩm sẽ giúp ngấm nhanh vào trong da trong vòng vài chục giây, việc thẩm thấu nhanh giúp cho tạo màng ngăn tiết mồ hôi và hạn chế sự hoạt động của vi khuẩn, nên ban ngày có thể yên tâm không phải lo lắng mồ hôi tiết ra nhiều.

Để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn về bệnh lý ra mồ hôi nách hay mùi hôi vùng nách hãy gọi: 1900.1259( giờ hành chính). Tìm hiểu thêm về sản phẩm: http://aquaselin.vn

* Lưu ý: tác dụng của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người để nhận thấy hiệu quả nhanh hay chậm.